listen live


NEXT :
PREV :
/ NEWS /

จำชื่อเธอไว้ให้ดี Maisie Peters ศิลปินป็อปสาวดาวรุ่ง จากเกาะอังกฤษ ที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งของปีนี้

May 19, 2020 / ดู 2,772 ครั้ง

แม้จะมีอายุแค่ 19 ปี แต่ Maisie Peters (เมซี ปีเตอร์ส) ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวจากไบรท์ตัน เกาะอังกฤษ ก็สร้างชื่อให้ตัวเองจนเป็นศิลปินดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งของปี 2020 ไปแล้ว ทั้งๆ ที่ยังไม่มีอัลบั้มเต็มๆ ออกมาให้ได้ฟังกัน แต่ยอดสตรีมผลงานของเธอ ทั้งซิงเกิลต่างๆ ทั้งอีพีที่มีออกมาสองชุด Dressed Too Nice for a Jacket และ It's Your Bed Babe, It's Your Funeral ก็สูงถึงกว่า 300 ล้านครั้งทั่วโลก

มิวสิค วิดีโอก็มีคนคลิกเข้าชมถึงกว่า 7.5 ล้านวิว ทำให้มีแฟนเพลงให้การติดตามมหาศาลทั่วโลก ที่สำคัญบรรดาเซเล็บอย่าง Taylor Swift(เทย์เลอร์ สวิฟท์), Sam Smith(แซม สมิธ), Lewis Capaldi (ลูวิส คาปาลดี) และ Maisie Williams(เมซี วิลเลี่ยมส์) ต่างก็ประกาศตัวว่าชื่นชอบผลงานของเธอ 

ด้วยความสำเร็จขนาดนี้ทำให้Maisie Peters ถูกเชิญไปร่วมทัวร์กับศิลปินอย่าง LAUV(ลาวฟ์), Niall Horan(ไนออล ฮอแรน) หรือว่า George Ezra(จอร์จ เอซรา) ส่วนการแสดงของตัวเองที่ O2 Shepherd's Bush Empire ในลอนดอนบัตรก็ขายได้หมดเกลี้ยง แถมยังเป็นศิลปินชาวอังกฤษเพียงรายเดียว ที่มีเพลงในอัลบั้มซาวนด์แทร็คของหนังเรื่อง Birds of Prey และวันนี้ Maisie Peters จะทำให้คอเพลงทั่วโลกรู้จักกับเธอมากขึ้น ด้วยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “The List” ที่เธอแต่งร่วมกับศิลปินสาวชาวอังกฤษรุ่นใหม่อีกราย ฟรานเซส (Frances) “ฉันแต่งเพลงนี้กับฟรานเซส เพื่อนฉันที่แฟลตของเธอเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ฉันจำได้ว่าเราใช้เวลาทั้งวันหาทางทำให้ความคิดที่แตกต่างเข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะ จนเธอเล่นเปียโน ทั้งเพลงก็พรั่งพรูออกมาในทันทีราวกับมันถูกแต่งเอาไว้แล้ว” Maisie พูดถึงการแต่งเพลงนี้ เพลงที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “ความชื่นชอบในตัวเอง กระทั่งในช่วงเวลาที่คุณแสนจะไม่ชอบตัวเอง มันยังเป็นเรื่องของการใช้กลไกต่างๆ ของตัวเราในการเผชิญปัญหา และการที่ไม่สามารถจะเผชิญหน้าใครต่อใคร”

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ เพลงที่เนื้อหามีมุมมองที่น่าสนใจ ดนตรีนุ่มนวลไพเราะ มีชีวิตชีวา และน่าจะทำให้หลายๆ คนรู้ซึ้งถึงความสามารถของเด็กสาวคนนี้ได้มากขึ้น “The List” โดย Maisie Peters สามารถฟังได้แล้ววันนี้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และDeezer โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค


.:: ข่าวอื่นๆApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม